Ngôn ngữ

5 bí mật giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất

00:09 09/02/2018

Bạn đã bắt đầu kinh doanh online được 1 thời gian nhưng doanh số thì ế ẩm, sản phẩm bán không được và khách hàng không thấy đâu. Bạn lao vào tìm kiếm các bí quyết để cải thiện tình hình nhưng không đem lại nhiều chuyển biến.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, để thành công trong việc bán hàng online, bạn cần đi từ những điều đơn giản nhất, cải thiện nó và khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Dưới đây là 5 bí mật giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất:

Làm việc với các nền tảng kinh doanh trực tuyến

Các trang web, mạng xã hội là nơi cung cấp 1 sân chơi bình đẳng để bán hàng online. Ở đó sẽ có hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới, nhưng lại không thiếu những đối thủ cạnh tranh.

 

5 bí mật giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất


 

Bắt đầu bán hàng online cũng giống như bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác – sẽ bao gồm rất nhiều công việc. Trước tiên, bạn phải có được khách truy cập vào trang web và fanpage của bạn, và sau đó cung cấp cho họ những dịch vụ tuyệt vời và cuối cùng là giới thiệu các sản phẩm tuyệt vời. Một điều ai cũng biết là, bán hàng trực tuyến ít tốn kém hơn nhiều so với việc mở cửa hàng thực.

Vì thế, bạn phải càng dành nhiều thời gian và nỗ lực để tạo ra và quảng cáo cho cửa hàng trực tuyến của mình thì doanh thu sẽ càng tăng. Ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn khi bạn bắt đầu, hãy tiếp tục làm việc và bạn sẽ tìm thấy thành công!

Chọn thị trường ngách

Tôi nên kinh doanh online sản phẩm gì? là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Sẽ không có câu trả lời chắc chắn. Với mạng Internet, bạn có thể bán các sản phẩm kỹ thuật số, các sản phẩm vật lý, và thậm chí là dịch vụ.

 

5 bí mật giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất


 

Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét thị trường ngách mà bạn muốn nhắm mục tiêu đến sẽ giúp bạn quyết định chọn loại sản phẩm nào để kinh doanh online.

Thị trường ngách càng nhỏ, càng ít cạnh tranh, có nghĩa là càng có nhiều cơ hội để người mua tìm thấy bạn. Nhưng bạn cũng phải chấp nhận việc mình sẽ có ít người mua tiềm năng hơn. Vì vậy, bạn cần phải cân bằng mức độ cạnh tranh với quy mô của thị trường.

Nếu bạn đang cân nhắc bán một sản phẩm kỹ thuật số như phần mềm, nhạc, eBook hoặc tệp PDF, bạn có thể bán trên thị trường quốc tế và cung cấp sản phẩm ngay lập tức. Địa điểm kinh doanh có thể sẽ trở thành trở ngại nếu bạn đang bán các sản phẩm vật lý, vì bạn cần bao gồm cả chi phí và logistic trong việc phân phối trong nước hoặc quốc tế.

Tạo điều kiện để người mua mua hàng dễ dàng hơn

Khách truy cập vào trang web hoặc fanpage của bạn có khuynh hướng dành rất ít thời gian để quan tâm sản phẩm, vì vậy bạn thường có khoảng 10 giây để thu hút sự chú ý của họ khi họ lần đầu tiên ghé thăm trang web hoặc fanpage của bạn. Đừng đặt ra những trở ngại hoặc làm cho họ suy nghĩ quá nhiều. Nhiều khách truy cập sẽ rời khỏi trang web hoặc fanpage của bạn ngay khi họ gặp trở ngại.

 

5 bí mật giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất


 

Có 3 quy tắc vàng bạn cần nhớ:

  • Không nên bắt buộc người dùng đăng ký khi họ lần đầu tiên ghé thăm trang web hoặc fanpage.
  • Không nên đặt những trang điều hướng (link nội bộ) quá phức tạp. Nên đặt thanh điều hướng ở đầu trang.
  • Không nên làm quá trình mua hàng diễn ra quá lâu và càng không nên cố gắng thu thập thông tin khách hàng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Nhưng để hiểu được trải nghiệm khách hàng, không ai khác chính là bạn. Hãy thử mua sản phẩm như một người mua tiềm năng. Bạn có thể cải thiện trải nghiệm mua hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần mất quá nhiều thời gian và tiền bạc?

Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Khi người dùng mua hàng từ trang web hoặc fanpage, họ đang tìm kiếm sự đảm bảo trước khi mua hàng. Do đó, hãy giúp họ mua hàng bằng sự tự tin.

 

5 bí mật giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất


 

Một kỹ thuật khi bán hàng trực tuyến là đảm bảo rằng nếu khách hàng không hài lòng, bạn sẽ hoàn lại tiền cho họ mà không cần yêu cầu gì.

Một điều nữa là để cho người dùng thấy trang web của bạn được bảo mật và xác minh bởi 1 bên thứ ba đáng tin cậy như Google hay 1 ngân hàng uy tín. Nếu cần xử lý thông tin thẻ tín dụng, trang web của bạn sẽ cần phải hoạt động trên một máy chủ an toàn. Việc này mất rất nhiều công sức, thời gian và đầu tư.

Còn nếu bạn bán hàng trên fanpage và tiếp cận được khách hàng, hãy tạo sự tin tưởng bằng cách tư vấn nhiệt tình, am hiểu sản phẩm và hỗ trợ họ hết mình.

Quảng bá cửa hàng

Có một trang web hoặc fanpage tuyệt vời không đủ để mang lại lưu lượng truy cập và bán hàng hiệu quả. Bạn cần thu hút mọi người đến cửa hàng và giúp họ thực hiện bước mua hàng cuối cùng.

 

5 bí mật giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất


 

Đặt mình vào địa vị người mua, bạn sẽ làm gì? Có thể sẽ:

  • Tìm kiếm trên Google
  • Yêu cầu tư vấn trên diễn đàn hoặc từ những người khác trên mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook
  • Tìm kiếm các đề xuất hoặc nhận xét từ các trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác

Bạn sẽ cần phải đầu tư một lượng đáng kể thời gian và công sức mỗi tuần để quảng bá. Hãy thử viết các bài báo có liên quan hoặc các bài đăng trên trang của bạn hoặc viết bài đăng trên các trang web khác mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ truy cập.

Tập trung thu hút khách hàng tiềm năng đến thăm fanpage hoặc trang web của bạn. Sử dụng công cụ Google Analytics để xem nguồn nào mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất và chuyển đổi tốt nhất để bán hàng.

Bạn cũng cần tối ưu hóa thứ hạng trang web của mình trên công cụ tìm kiếm Google bằng cách SEO.

Bạn cũng có thể chi tiền quảng cáo trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm hoặc các trang web khác - đây được gọi là Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM) hoặc Pay Per Click (PPC). Hai mạng quảng cáo lớn là Google AdwordsFacebook Ads.

Khuyến khích khách hàng chia sẻ liên kết trên các tài khoản mạng xã hội của họ. Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ yêu cầu họ mua hàng, bạn đang yêu cầu họ chia sẻ cửa hàng trực tuyến của bạn đến mạng lưới kết nối của họ.

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất, bạn cần học cách kiên nhẫn. Phải mất rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng khách hàng và một doanh nghiệp hiệu quả. Nhưng đừng bỏ cuộc. Đó là một thử thách và bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp.

Ghé thăm trang congtacvien.com.vn để học thêm nhiều điều mới mẻ và thu hút các cộng tác viên cho công việc của mình nhé.

Bình luận Facebook

Doanh Nghiệp Hàng Đầu