Ngôn ngữ

6 doanh nhân chia sẻ những câu hỏi yêu thích khi phỏng vấn

21:19 31/01/2018

Bạn nên quên đi nhưng câu hỏi chung chung như “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?” hay “Bạn giải quyết khó khăn như thế nào?”.

Hãy tham khảo những câu hỏi yêu thích khi phỏng vấn của 6 doanh nhân thành đạt dưới đây nhé.

Lựa chọn giữa tốt và xấu nhất

 

Chris O'Neill , Giám đốc điều hành Evernote


 

“Hãy nói cho tôi biết về ngày tuyệt vời và tồi tệ nhất của bạn ở nơi làm việc?”. Đây là câu hỏi rất dễ để trả lời. Nếu câu trả lời về “ngày tuyệt vời nhất” thì cho thấy bạn luôn là người lạc quan và có động lực trong công việc. Còn về câu trả lời “ngày tồi tệ nhất” thì thể hiện bạn có xu hướng làm việc đồng đội – tuy nhiên, nếu phản hồi của bạn tập trung vào những việc làm mà bạn không có quyền nào trong đó thì đây là lý do khiến bạn không phù hợp với môi trường làm việc công ty.” - Chris O'Neill , Giám đốc điều hành Evernote.

Nói về đam mê

“Bạn sẽ làm gì khi rảnh rỗi?” Câu hỏi này sẽ khiến bạn nói về những thứ bạn yêu thích. Ví dụ như gần đây tôi có phỏng vấn 1 người làm công việc truyền thông xã hội, và khi tôi hỏi câu này, thì nhận được câu trả lời là cô ấy đóng góp cho trung tâm hoạt động nghệ thuật. Cô ấy đã thể hiện tầm nhìn về cuộc sống liên quan đến cộng đồng, điều này khiến tôi nhớ về dự án mà chúng tôi đang thuê “ghi âm về tiểu sử của Biden”. Khi tôi hỏi cô ấy có cảm nhận thế nào về Joe Biden, thì cô ấy gần như nhảy ra khỏi ghế vì hào hứng. Chúng tôi đã thuê cô ấy với vị trí nhà sản xuất, cô ấy rất có tiềm năng.” - Mike Macadaan, CEO, Ground Control.

Hãy sáng tạo

 

David Lortscher, người sáng lập và giám đốc điều hành Curology.


 

“Nếu bạn có 2 cỗ máy dịch chuyển, bạn sẽ đặt chúng ở đâu và tại sao? Đây là câu hỏi để kiểm tra mở rộng về suy nghĩ phê phán chứ không phải câu hỏi kiến thức thuần túy. Một ứng viên nói với tôi rằng, họ sẽ đặt một thiết bị trong nhà và một chiếc trên mặt trăng, bởi vì họ muốn khám phá không gian và tìm ra những cái mới. Điều đó có thể biến bạn thành một người có tư duy mở, tò mò và ham học hỏi.”- David Lortscher, người sáng lập và giám đốc điều hành Curology.

Cho họ 1 bài kiểm tra

“Chúng tôi muốn có 1 ít hài hước với các ứng viên sales, đồng thời kiểm tra khả năng kết nối với người khác của họ. Chúng tôi giả về như cuộc phỏng vấn đã kết thúc, sau đó, gọi tất cả vào và để họ chỉ ra những người họ đã gặp, tên họ và họ đã nói những chuyện gì. Cuối cùng, chúng tôi sẽ hỏi trực tiếp họ xem “Bạn có nghĩ mình được nhận không?”. Đó là một cách tuyệt vời để đánh giá sự tự tin và xem họ có thể giữ vững lập trường từ đầu đến cuối trong một tình huống không thể đoán trước được.” - Gil Addo, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, RubiconMD.

Dọa ứng viên

 

 Chris M. Williams, người sáng lập và giám đốc điều hành, pocket.watch.


 

“Câu hỏi mà tôi hay dùng nhất là “Nếu tôi gọi điện cho chủ cũ của bạn, họ sẽ nói gì về bạn?” Những người được phỏng vấn có xu hướng rất thành thật trong cách phản ứng bởi vì họ dự đoán rằng tôi hoàn toàn có khả năng thực hiện cuộc gọi đó.”- Chris M. Williams, người sáng lập và giám đốc điều hành, pocket.watch.

Thoát ra khỏi môi trường văn phòng

“Một chiến lược phỏng vấn tuyệt vời mà tôi tìm thấy là đưa mọi người ra khỏi môi trường văn phòng, để xem cách họ tương tác với cuộc sống thường ngày. Tôi thích tiến hành các cuộc phỏng vấn khi đi bộ, ăn cơm hoặc cà phê. Bạn có thể biết rất nhiều về một người qua cách họ giao lưu với người khác. Đó là một cách tuyệt vời để chắc chắn về tính cách của họ và quan sát các hành vi khó phát hiện nếu ngồi ở phòng họp.”- Lauren Letta, COO, charity: water.

Như vậy, congtacvien.com.vn đã đưa ra 6 phong cách phỏng vấn thú vị từ 6 doanh nhân nổi tiếng có thể giúp bạn chuẩn bị và đối diện với những câu hỏi khác thật bình tĩnh và thành công nhất. Chúc bạn nhận được việc mà mình yêu thích nhất nhé.

Tham khảo tại: entrepreneur.com

Xem thêm:

Bình luận Facebook

Doanh Nghiệp Hàng Đầu