Ngôn ngữ

9 ý tưởng kinh doanh dưới $1000 bạn có thể làm ở mọi nơi

23:39 06/03/2018

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh nhưng không muốn bị bó buộc trong văn phòng? Tin vui là bạn có thể bắt đầu kinh doanh với sự thoải mái nhất ngay tại nhà hoặc có thể từ 1 nơi bạn đang đi du lịch, với chi phí chưa đến $1000.

Bạn có thể không tin? Nhưng Maria Dykstra, đồng sáng lập TreDigital, một agency về digital có trụ sở tại Washington DC, đã xây dựng công ty bằng cách ứng dụng công nghệ và cho phép nhân viên của mình làm việc từ xa.

 

9 ý tưởng kinh doanh dưới $1000 bạn có thể làm ở mọi nơi


 

Vì thế, công nghệ sinh ra để cho phép chúng ta làm việc từ xa hiệu quả và thuận tiện hơn, do đó, nếu bạn không có quá nhiều tiền để khởi nghiệp hoặc bạn yêu thích cuộc sống công nghệ số, hãy áp dụng 9 ý tường kinh doanh dưới $1000 mà bạn có thể làm việc ở mọi nơi dưới đây nhé.

1. Thiết kế website

Để trở thành người thiết kế website, bạn cần phải có 1 chiếc laptop, ổ đĩa cứng và wifi. Không phải nói quá, khi 1 trang web được xây dựng tốt và thân thiện với người dùng, thì nó là một yếu tố quan trọng quyết định một công ty thành công.

Đừng nản chí nếu bạn không có kỹ năng về code. Sáng tạo mới là kỹ năng quan trọng nhất. Kiến thức về code và SEO thì bạn có thể học được từ những khóa học, tự học hoặc được sự chỉ dạy của người giỏi trong ngành. Vì thế, nếu bạn đặc biệt yêu thích thiết kế và những dòng code, hãy bắt đầu kinh doanh nghề thiết kế website.

Công ty Startup về thiết kế web có chi phí rất thấp. Theo nhà sáng lập doanh nghiệp phát triển web Lounge Lizard, ông Ken Braun cho biết ông thành lập công ty chỉ với $50 mỗi tháng bằng cách đặt quảng cáo text link nhỏ trên các website khác để quảng cáo các dịch vụ của mình.

 

9 ý tưởng kinh doanh dưới $1000 bạn có thể làm ở mọi nơi


 

Braun cũng cho biết thêm: "Khoản đầu tư $50 một tháng này đã thu về cho anh 1 lượng khách hàng trên khắp thế giới và biến Lounge Lizard thành một công ty 7 con số trong vòng 10 tháng.”

Cũng giống như Lounge Lizard, bạn cần phải tập trung vào các mẫu thiết kế độc đáochăm sóc khách hàng tốt để tạo lợi thế và khác biệt so với các công ty khác trên thị trường. Chìa khóa để nổi bật trong thị trường cạnh tranh này là tìm ra một phong cách độc đáo thể hiện tính cách và sự chú ý đến từng chi tiết cho mỗi khách hàng của bạn.

2. Kế toán

Mặc dù, nhiều người vẫn cho rằng, nghề kế toán bắt buộc phải ngồi trong văn phòng với những con số và đống giấy tờ. Tuy nhiên, không hẳn như thế. Nếu bạn yếu thích những con số, mà không muốn bó buộc mình trong 1 căn phòng với 1 đống giấy tờ, thì hãy nghĩ đến việc trở thành một kế toán online. Tất cả những gì bạn cần là máy tính xách tay, chứng chỉ kế toán và điện thoại.

Theo Ian Crosby, đồng sáng lập và là CEO của Bench – 1  công ty giữ chỗ online (Bookkeeping) : “Tôi nhận thấy các doanh nhân khác, không riêng gì tôi, đang ngày càng thích nghi hơn với công nghệ. Chúng tôi không còn tìm kiếm cho mình những cuộc đối thoại sâu và rộng nữa, mà thay vào đó là những tiện ích giao tiếp nhanh, tiện lợi và thú vị.”

Tuy nhiên, mặc dù, ở Việt Nam chưa thịnh hành nghề kế toán online, nhưng với sự tiến bộ công nghệ và áp dụng công nghệ 4.0 hiện nay, sắp tới, ngành kế toán sẽ không còn bó buộc giữa 4 bức tường văn phòng nữa. Và đây sẽ là cơ hội cho rất nhiều người.

3. Dịch vụ kết nối

Bài viết không chỉ nói về nói về Tinder hoặc eHarmony – 2 ứng dụng hẹn họ nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Dịch vụ kết nối có thể áp dụng trên bất kỳ hình thức công nghệ nào, miễn là nó phù hợp với doanh nghiệp hoặc cá nhân với các dịch vụ mà bạn yêu cầu.

 

9 ý tưởng kinh doanh dưới $1000 bạn có thể làm ở mọi nơi


 

Enrique Levin, người đồng sáng lập của Zintro - một trang web kết nối các công ty với các chuyên gia về dự án, dịch vụ tư vấn qua điện thoại và cung cấp việc làm cho khách hàng, nói về cách thức hoạt động kinh doanh của họ là khách hàng sẽ trình bày 1 dự án và sau đó được các chuyên gia trả lời bằng một bản tóm tắt các bằng cấp và đề xuất rằng tại sao họ lại là ứng cử viên tốt nhất cho công việc. Điều này giúp người dùng dễ dàng thuê một chuyên gia mà không phải tốn nhiều chi phí và tìm kiếm ở nhiều nơi.

Điều quan trọng nhất là: Zintro được chạy hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến. Levin cho biết hầu hết các tương tác của ông với khách hàng đều thông qua điện thoại hoặc email.

Như vậy, nếu bạn đang có ý tưởng có thể kết nối nhiều người với nhau, hãy tận dụng các nền tảng dễ dùng và thân thiện để tiến hành nhé.

4. Hỗ trợ công nghệ

Không phải mọi người đều am hiểu về công nghệ, vì thế, các công ty chuyên về hỗ trợ công nghệ là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Mặc dù, công việc này có thể yêu cầu thời gian của bạn có mặt tại doanh nghiệp hoặc hộ gia đình để giúp khắc phục sự cố, nhưng bạn vẫn có thể điều hành công ty này từ bất cứ đâu.

Bạn có thể tham khảo trường hợp của Daniel Gagnon, chủ tịch kiêm đồng sáng lập của TekHattan Holdings, một công ty chuyên về hỗ trợ công nghệ thông tin tại New York. 3 năm trước, Gagnon và đồng sáng lập, Alexander Hernandez, đang làm việc với tư cách là quản lý cao cấpkỹ thuật viên IT cho CityMD, nhưng vẫn làm thêm công việc hỗ trợ IT cho các doanh nghiệp khác. Do đó, sau khi, hoạt động kinh doanh của họ đã tăng lên theo sự giới thiệu của khách hàng, họ đã bỏ việc tại CityMD, và TekHattan được ra đời.

Gagnon cũng nhấn mạnh rằng truyền thông và dịch vụ khách hàng là hai trong những khía cạnh quan trọng nhất của một công ty trực tuyến: “Chúng tôi làm việc 24/7/365 cho tất cả các khách hàng. Nếu bất kỳ khách hàng nào cần hỗ trợ công nghệ khẩn cấp, dù là 1 hay 2 giờ sáng, chúng tôi vẫn sẵn lòng đến và hỗ trợ họ nhiệt tình.”

5. Dịch vụ biên tập

Bạn nhận thấy những lỗi đánh máy trong email gây nhiều phiền nhiễu? Bạn luôn tin rằng những lỗi sai chính tả trong các bài bài tin tức không chuyên nghiệp? Vậy thì không riêng gì bạn, có rất nhiều người cảm thấy như thế. Vì thế, nếu bạn là người giỏi về ngữ pháp và thích đọc và viết, thì dịch vụ biên tập online sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

 

9 ý tưởng kinh doanh dưới $1000 bạn có thể làm ở mọi nơi


 

Có nhiều hình thức tiếp cận với kiểu kinh doanh này – bạn có thể tạo ra phần mềm tự động chỉnh sửa, hoặc bạn có thể tự biên tập các bài viết hoặc có thể nhờ đến Wordy, 1 dịch vụ biên tập trực tuyến chuyên biên tập nội dung cho những doanh nghiệp cần chỉnh sửa và thuê các cộng tác viên biên tập.

Mức tính phí sẽ phụ thuộc vào số lượng tài liệu và độ khó của văn bản. Tuy nhiên, làm công việc này bạn không nên tập trung quá nhiều vào giá cả, mà hãy tập trung vào niềm tin của khách hàng. Vì khách hàng sẽ không bao giờ kiểm duyệt lại những gì bạn biên tập, họ luôn xác định niềm tin vào bạn và dần dần hình thành mối quan hệ hợp tác lâu dài.

6. Digital Marketing hoặc PR

Nếu bạn có nền tảng vững chắc về MarketingQuan hệ công chúng (PR), bạn nên tận dụng nó để kinh doanh trực tuyến.

Với đặc tính của ngành này, bạn thực sự có thể làm việc hiệu quả hơn trong khi đi du lịch, vì nó đòi hỏi bạn cần tập trung và sáng tạo.

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) 2018 được chia thành 4 danh mục chính: Video marketing, Social media, SalesSEO.

Những người bán hàng thuyết phục nhất, thành công nhất đều có khả năng nói bằng “ngôn ngữ” của khách hàng. Nói cách khác, người bán cần hiểu khách hàng cần gì, muốn gì, thậm chí ước mong của họ là gì. Công nghệ ngày càng chứng tỏ có khả năng hỗ trợ hiệu quả cho người bán trong việc tiếp cận, tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. 

7. Chuyên gia du lịch

Nếu bạn là người yêu thích du lịch và luôn đi du lịch bất cứ đâu, tại sao không giúp đỡ những người khác có chung niềm yêu thích để tạo ra lợi nhuận.

 

9 ý tưởng kinh doanh dưới $1000 bạn có thể làm ở mọi nơi


 

Matthew Kepnes đã nắm lấy ý tưởng này, bắt đầu từ Nomadic Matt, một trang web du lịch ghi lại những chuyến đi du lịch của mình và cung cấp thông tin du lịch hữu ích cũng như chỗ ở giá rẻ và giá vé máy bay, thông tin cho khách du. Và cô còn sách hướng dẫn du lịch (tác giả của Kepnes) để bán nữa.

Kepnes, người đã đến hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho biết ông đã giúp 16 triệu người lập kế hoạch du lịch thông qua trang web trong khi ông vẫn làm việc từ xa và xây dựng mô hình kinh doanh của mình thông qua tính kỷ luật.

8. Tư vấn viên

Nếu bạn thích giúp đỡ mọi người và có kiến ​​thức chuyên môn trong các lĩnh vực tạo ra giá trị như quan hệ kinh doanh hoặc truyền thông, thì trở thành một cố vấn có thể phù hợp với bạn.

Một ví dụ điển hình: McCurdy đã tạo ra công ty huấn luyện và chiến lược định hướng cuộc sống McCurdy Life Coach, trong khi cô luôn đi du lịch khắp mọi nơi.

Không có gì ngạc nhiên cả, công nghệ là chìa khóa để trở thành một cố vấn trực tuyến, nhưng McCurdy cũng lưu ý, đôi khi công nghệ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và làm giảm đi những gì làm cho thương hiệu trở nên đặc biệt.

Vì thế, bạn cần phải xác định rõ ràng rằng, công việc cố vấn này, dù bạn có ứng dụng bất cứ công nghệ nào, thì khách hàng đang thuê bạn chứ không phải thuê những công nghệ đó.

9. Quản trị nội dung

Mọi công ty đều cần viết thư, soạn thảo Email, nội dung cho trang web, hoặc thậm chí là podcast. Vì thế, công việc này hoàn toàn phù hợp với những người yêu nhưng con chữ, viết lách.

Quản trị nội dung website nói một cách thông thường thì không phải là việc quá khó nhưng quản trị như thế nào để có những nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng, mang đến những giá trị cụ thể cho doanh nghiệp, đặc biệt là lợi nhuận. Đó chính là điều mà công việc này cần đòi hỏi.

 

9 ý tưởng kinh doanh dưới $1000 bạn có thể làm ở mọi nơi


 

Sự thường xuyên cập nhật nội dung sẽ khiến khách hàng tâm niệm rằng bạn có ý thức chăm sóc website có nghĩa là bạn thường xuyên quan tâm đến dịch vụ, đổ mới dịch vụ thường xuyên và quan tâm đến thái độ của khách hàng.

Một số doanh nghiệp tìm cách tận dụng nguồn lực công ty, giao phó cho 1 số nhân viên cụ thể để quản trị nội dung, nhưng đó lại là những đội ngũ không chuyên, không đủ kiên nhẫn kiếm tìm những nội dung giá trị, hoặc diễn đạt sao cho hấp dẫn, lòng ghép hình ảnh thương hiệu hợp lý và thiết kế sao cho đẹp mắt, thân thiện với trải nghiệm người dùng…

 Có thể bạn quan tâm

   • 5 cách kiếm tiền online năm 2018

   • 10 xu hướng social media bạn nên chuẩn bị cho năm 2018

   • Ngành nghề nào “an toàn” năm 2018 và triển vọng trong tương lai

Bình luận Facebook

Doanh Nghiệp Hàng Đầu