Ngôn ngữ

Làm sao để bán hàng trong 60 giây hoặc ít hơn

22:41 03/02/2018

Để thành công trong tiếp thị, điều quan trọng là bạn nên sử dụng kỹ thuật bán hàng có hiệu quả. Nhưng hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là khán giả không có nhiều thời gian để xem sản phẩm hoặc lắng nghe bạn.

Bạn phải sử dụng ít thời gian nhất có thể và đảm bảo trong khoảng thời gian ngắn phải cung cấp tất cả các thông tin cần thiết. Điều này có thể không dễ dàng đối với nhiều nhà tiếp thị.

Dưới đây là một số mẹo bán hàng có thể giúp bạn bán sản phẩm trong vòng 60 giây hoặc ít hơn.

Bắt đầu bằng cách xác định vấn đề và giải pháp

Khi bán sản phẩm hoặc dịch vụ trong vài giây đầu tiên, bạn có thể phác thảo được các vấn đề hiện tại bằng cách sử dụng một ngôn ngữ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Làm sao để bán hàng trong 60 giây


Sau khi xác định được vấn đề, hãy đưa ra giải pháp bằng cách cho thấy các sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng được nhu cầu như thế nào. Tránh sử dụng các thuật ngữ và số liệu có thể gây nhầm lẫn đối tượng hoặc làm cho khách hàng không hiểu được thông điệp của bạn.

Khi tương tác với khách hàng tiềm năng, trước tiên bạn phải tìm hiểu về những gì đang xảy ra trong thế giới của người kia, những mong muốn mà họ cần. Chỉ khi những ý tưởng của bạn sẽ được chấp nhận và hiểu bởi những khách hàng tiềm năng.

Bạn cần phải hiểu rằng, mỗi từ được sử dụng đều có giá trị và sẽ không có cơ hội sử dụng lại vì bạn chỉ có 60 giây hoặc ít hơn để thu hút sự quan tâm của người đối diện.

Chỉ sử dụng các từ có liên quan trong khoảng thời gian ngắn đủ để bạn có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhìn chung, càng cụ thể càng tốt.

Thu hút khách hàng

Để đảm bảo rằng khách hàng mục tiêu hiểu được thông điệp của bạn, bạn phải tham gia vào quá trình này. Cách hiệu quả nhất để thu hút họ là có những câu hỏi nhanh chóng. Những câu hỏi như vậy sẽ giúp khách hàng phản hồi khi họ tìm ra câu trả lời dựa trên thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ. Điều này sẽ giúp họ đưa ra quyết định nhanh chóng để mua sản phẩm của bạn trong một thời gian rất ngắn. Nói chung, những câu hỏi này theo dạng:

  • Không thể trả lời bằng có hoặc không.
  • Không dẫn dắt, kiểm soát hoặc cố gắng lợi dụng người khác.
  • Cho phép đối thoại.
  • Bắt đầu bằng những từ "khi nào", "cái gì", "làm thế nào", "tại sao" hoặc "ở đâu".
  • Yêu cầu phải trả lời.
  • Khuyến khích người khác tiết lộ tình cảm.
  • Xây dựng quan hệ.

Giữ thái độ nhiệt tình

 

Làm sao để bán hàng trong 60 giây


Bạn cần phải chú ý đến những gì bạn nói để làm cho khách hàng mục tiêu quan tâm hơn. Lưu ý rằng, không ai quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn nếu bạn không chứng tỏ sự nhiệt tình khi bạn quảng cáo chúng. Niềm say mê là chìa khóa để đảm bảo rằng, bạn bán các sản phẩm trong vòng 60 giây hoặc ít hơn. Trong trường hợp bạn đang thực hiện một cuộc gọi bán hàng, điều này sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và làm cho họ quan tâm nhiều hơn.

Sử dụng những tiêu đề thân thiện

Trong trường hợp, bạn đang bán sản phẩm trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội - hãy sử dụng câu đầu tiên hoặc tiêu đề thân thiện. Mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ ít hơn 40 ký tự trở xuống. Tiêu đề phải ngắn gọn, nhưng dễ nhớ và độc nhất. Trong trường hợp, bạn đang thực hiện cuộc thì cần nói ngắn gọn để đảm bảo rằng, trong 60 giây bạn đã đưa toàn bộ thông tin tiếp thị. Hãy thu hút sự chú ý của người nghe trong 15 giây đầu tiên và chắc chắn họ sẽ muốn nghe nhiều hơn.

Bằng cách làm theo các mẹo của congtacvien.com.vn, bạn đang nắm 1 cơ hội đạt được mục tiêu bán sản phẩm trong 60 giây hoặc ít hơn.

Bình luận Facebook

Doanh Nghiệp Hàng Đầu