Ngôn ngữ

Ngành nghề nào “an toàn” năm 2018 và triển vọng trong tương lai

23:31 30/01/2018

Hiện tại, có rất nhiều website khác nói về các ngành nghề nào HOT năm 2018 hoặc trong tương lai.

Tuy nhiên, hòa vào sự phát triển thần tốc của công nghệ và ứng dụng ngày càng nhiều robot vào các lĩnh vực khác nhau, thì tốt nhất, bạn nên chọn những ngành nghề nào “AN TOÀN” năm 2018 và triển vọng tương lai đem lại.

Công nghệ thông tin

Chắc chắn, đây là 1 ngành tiềm năng và sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Bởi mạng Internet và công nghệ đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Tất cả các công nghệ hiện nay đều phải thông qua kết nối mạng và áp dụng những thành tựu công nghệ mới.

 

Ngành nghề an toàn năm 2018 và tương lai - Công nghệ thông tin


 

Báo cáo mới nhất tại Việt Nam năm 2017 ngành CNTT của trang Vietnamworks một trang về việc làm cho hay nhu cầu nhân sự CNTT đang ở mức cao nhất trong lịch sử từ trước đến giờ với gần 15 000 việc làm được tuyển dụng vào năm 2016. 

Chuyên gia an ninh mạng đã trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Trong 5 năm vừa qua nhu cầu đối với các nhà phân tích chính sách và trí tuệ đã tăng lên 21.4%.

Bên cạnh đó, mảng phát triển web và các lĩnh vực liên quan là một trong những mảng tốt nhất cho triển vọng nghề nghiệp an toàn. Thu nhập từ 37.800USD đến 84.900USD tùy thuộc vào địa điểm, nhà tuyển dụng và kinh nghiệm, số lượng nhân sự trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024 ở Mỹ, song song với sự phát triển của điện thoại di động và thương mại điện tử.

Vì thế, ngành CNTT vẫn có tốc độ tăng trưởng cao và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Năm 2018 hứa hẹn sẽ bùng nổ ở các vị trí cần tuyển dụng như AI, điện toán đám mây, chuỗi khối (block chain)

Y tế

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì người ta luôn chú trọng quan tâm hàng đầu đến vấn đề sức khỏe thế nên những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực y tế luôn luôn được nhiều người lựa chọn.

 

Ngành nghề an toàn năm 2018 và tương lai: Ngành Y tế


 

Sự già hóa dân số dẫn đến nhu cầu cao về chuyên gia y tế. Vào những năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến trên 40% và cũng cần thêm 21,5% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bằng cách học khóa học cử nhân tâm lý hay trở thành một bác sỹ vật lý trị liệu, cử nhân khoa học lâm sàng hay thạc sỹ y tế cộng đồng.

Dự kiến đến năm 2020, nhân lực ngành y tế sẽ tăng gấp đôi so với thời điểm hiện tại, nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu được chăm sóc sức khỏe theo sự phát triển của xã hội.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến mảng Y sinh. Đây là một bộ môn khoa học ứng dụng kết hợp giữa khoa học y sinh và kỹ thuật thực hành lâm sàng ngành có tốc độ phát triển nhanh chống mặt. Mức thu nhập của ngành này tương đối cao khoảng từ 62 700 USD đến 104 000 USD. Theo Văn phòng Thống kê Lao động Mỹ ngành này dự kiến sẽ tăng 72% vào năm 2018. 

Công nghệ thực phẩm – Nông nghiệp sạch

Thực phẩm, nông sản sạch luôn là hàng hóa thiết yếu trong đời sống con người. Với mức độ quan tâm về vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng cao thì ngành nông nghiệp sạch chắc chắn cũng sẽ trở nên phổ biến hơn.

 

Ngành nghề an toàn năm 2018 và tương lai: Ngành nông nghiệp sạch


 

Thị trường nông nghiệp sạch tại Việt Nam hiện nay cũng rất được chú trọng, do đó mà kinh doanh thực phẩm sạch và các sản phẩm từ nông nghiệp sạch hứa hẹn sẽ ngành nghề “bùng nổ” trong 2018.

Ðầu tư nông nghiệp công nghệ cao nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm nông nghiệp đang là xu hướng chung và là chủ trương của Chính phủ. Hiện nhiều doanh nghiệp đã tiến hành đầu tư nông nghiệp bài bản với quy mô lớn. Song, nhân lực có trình độ cho ngành nông nghiệp công nghệ cao đang là bài toán cần được giải đáp.

Ngành du lịch – khách sạn

Những năm gần đây khi nền kinh tế trong nước cũng như trên thế giới ngày càng phát triển. Các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn được đầu tư xây dụng mạnh mẽ thu về số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nhân lực ngành này tăng lên rất nhiều.

 

Ngành nghề an toàn năm 2018 và tương lai: Ngành du lịch - nhà hàng


 

Mặc dù, khi mạng internet ngày càng phổ biến và ứng dụng thực tế ảo đang có bước tiến quan trọng. Tuy nhiên, con người càng muốn gần gũi với thực tế hơn là sống trong thế giới ảo. Do đó, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để đi du lịch, nghỉ ngơi và khám phá bản thân.

Theo thống kê của Tổng cục du lịch mỗi năm ngành cần thêm 40 000 lao động tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại sinh viên tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu và chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Sinh viên cần rèn luyện cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường để đáp ứng nhu cầu tính chất công việc của ngành dịch vụ.

Hy vọng những ngành nghề an toàn 2018 và triển vọng tương lai ở trên có thể giúp các các có thêm thông tin cần thiết trong việc lựa chọn ngành nghề cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị vững vàng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm, cập nhật và bổ sung liên tục những kiến thức mới. Và điều quan trọng nhất, hãy theo đuổi đam mê của mình.

Bình luận Facebook

Doanh Nghiệp Hàng Đầu